FOR SEO

FOR SEO

Tổng hợp những món ăn “gây thương nhớ” của ẩm thực Đà Nẵng

Ngày đăng: 02/04/2024

Ngoài được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, Đà Nẵng là nơi mà văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Danh sách món ngon Đà Nẵng dường như dài bất tận, cứ mỗi thời điểm trong năm lại thêm một số món mới xuất hiện với vô vàn hương vị đặc trưng cùng nhiều sự biến tấu trong cách chế biến. Ẩm thực chính là sợi dây kết nối giữa con người và những nền văn hóa khác nhau, một khi đến với miền Trung và ghé thăm Đà Nẵng, khách du lịch sẽ có trải nghiệm thưởng thức nhiều món ngon mang phong vị của đất Đà Thành. Từ đó, du khách sẽ thêm hiểu và thêm yêu văn hóa cũng như con người tại nơi đây. 

1. Mì Quảng

Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Đà Nẵng. Loại mì này không phải dạng khô, cũng không phải dạng nước dùng đầy bát như các loại bún phở khác, nước mì Quảng xâm xấp vừa đủ với vị đậm đà và mùi thơm béo ngậy say đắm lòng người. Có nhiều loại mì Quảng khác nhau như: mì Quảng gà, mì Quảng ếch, mì Quảng thịt heo,... tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. Ăn kèm với mì là các loại rau sống rất đa dạng cùng đậu phộng rang, đĩa ớt xanh (đỏ), bánh đa giòn, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất. Tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn mà không ai có thể cưỡng lại được. 


Địa chỉ ăn Mì Quảng ngon tại Đà Nẵng: 

Mì quảng Bà Mua: nhiều cơ sở (CS1:95A đường Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng)

Mì quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng (166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng)

Bếp Trang: nhiều cơ sở (CS trung tâm thành phố: 24 Pasteur, Hải Châu, Đà Nẵng)

2. Cao lầu

Là một đặc sản của Hội An, món Cao lầu thường được dùng bằng bát sâu lòng, rộng vành với việc cho mì, thịt lợn, rau sống kèm chung, thêm ít nước dùng và vài miếng bánh tráng (hoặc cao lầu) chiên vàng giòn. Sự kết hợp độc đáo này khi ăn vào vô cùng hòa quyện và thơm ngon. Tuy có chút giống với mì Quảng nhưng cách chế biến của Cao lầu cầu kỳ hơn và vị của 2 món ăn này lại hoàn toàn khác nhau, bạn nên có cơ hội thưởng thức tận miệng để có thể trải nghiệm được hương vị rất riêng của đặc sản Cao lầu Hội An (Đà Nẵng).


Địa chỉ ăn Cao lầu ngon tại Đà Nẵng: 

Cao lầu Hoài Phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Cao lầu Phố Hội: 172 Tố Hữu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Cao lầu Nhung: K83 Huỳnh Thúc Kháng, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo thật ra  ở vùng miền nào cũng có, đặc biệt là tại miền Trung. Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức món này cùng loại thịt heo ngon nạc mỡ xen kẽ, luộc chín tới và thái mỏng vừa ăn. Đồ cuốn kèm bao gồm các loại rau sống, củ quả thái lát được gói bằng loại bánh tráng đặc biệt và chấm cùng mắm nêm thơm ngon, đậm vị đặc trưng của miền Trung. Đây chắc chắn là một món ăn không thể không nằm trong danh sách “must-try” khi đến Đà Nẵng. 


Địa chỉ ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng:

Quán Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng 

Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Đặc Sản Bà Mụa: 93 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

4. Gỏi cá Nam Ô

Đến với Đà Nẵng, chúng ta không thể quên thử món ngon nức tiếng Gỏi cá Nam Ô. Gỏi được chia thành 2 loại: khô và ướt. Đây là một món ăn có tính “gây nghiện” cao nhưng không phải ai cũng dám thử vì nó được chế biến từ cá sống. Cá tươi sẽ trộn cùng rau sống, chuối chát, nước mắm và nhiều ớt để thực khách không cảm thấy tanh khi ăn đồ sống. Tất cả nguyên liệu của món gỏi cá này sẽ làm sống động vị giác bạn với rất nhiều tầng hương vị khác nhau. 


Địa chỉ ăn gỏi cá Nam Ô ngon tại Đà Nẵng

Gỏi cá Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Thanh Khê, Đà Nẵng

Gỏi cá Sáu Hào: 232 Trần Cao Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng

Gỏi cá Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng


Miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng, có rất nhiều loại bánh đặc sản mà ai đến nơi đây cũng phải thử một lần. Các loại bánh hầu như làm bằng bột gạo hoặc bột nếp, chế biến cùng những nguyên liệu dân dã và nước chấm tự pha. Có thể kể đến một số như: bánh nậm, bánh lọc, bánh căn, bánh đập, bánh ướt, bánh tráng,... Chắc chắn các loại bánh này là thức quà vặt, quà chiều hợp lý không chỉ cho người dân địa phương và còn cả du khách khi ghé đến đều rất hài lòng. 


Địa chỉ ăn các loại bánh ngon tại Đà Nẵng: 

Quán Vân – Bánh bèo, nậm & bột lọc – 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Quán bánh căn – bánh đập: 47 Đỗ Quang, Thanh Khê, Đà Nẵng

Bánh bèo Bà Bé – 100 Hoàng Văn Thụ, Quận Hải Châu.



FOR SEO

Tổng đài hỗ trợ

0777 002 002